Tiếng Việt | English

20/05/2022 - 16:49

Sở Công Thương Long An công bố và trao quyết định công nhận sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm  

Sáng 20/5, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Ngô Văn Lê chủ trì buổi làm việc, công bố và trao quyết định công nhận mô hình sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Ngô Văn Lê (bên phải) trao quyết định công nhận mô hình sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm

 

Hầu hết công đoạn sản xuất đều làm bằng máy

Cơ sở được công nhận là hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bạch Lan, có địa chỉ sản xuất tại ấp 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. Đây là cơ sở sản xuất bánh tráng trộn đầu tiên trên địa bàn tỉnh được công bố và trao quyết định công nhận mô hình sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận

Để được công nhận là cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bạch Lan đã đầu tư nhiều loại trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất. Hầu hết các công đoạn sản xuất, nguyên liệu làm ra bánh tráng cơ sở đều tự sản xuất. Hiện tại, cơ sở được cấp giấy chứng nhận HACCP/TCVN 5603:2008, có hiệu lực từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2024.

Tại buổi công bố, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Ngô Văn Lê cho biết, khi được công nhận mô hình sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở tiếp tục làm cầu nối giúp cơ sở đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm ra thị trường.

Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp với huyện thường xuyên theo dõi, giám sát hỗ trợ cơ sở duy trì sản xuất đạt chuẩn an toàn thực phẩm như hiện nay nhằm phát triển bền vững./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết