Tiếng Việt | English

19/02/2024 - 19:42

Thừa Thiên-Huế: Dàn ống bè kim loại lớn trôi dạt vào bờ biển huyện Phong Điền

Vật thể bị trôi dạt vào bờ biển Thôn 10 (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền) vào khoảng 18 giờ ngày 15/2/2024 là một loại bè nổi bằng kim loại có dạng hình vuông.


Vật thể trôi dạt vào bơ biển. (Nguồn: Báo Công Lý)

Ngày 19/2, Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền đã có báo cáo số 744/UBND-PCTT về một vật thể bị trôi dạt vào bờ biển của địa phương và xin ý kiến Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phương án xử lý.

Theo đó, vật thể bị trôi dạt vào bờ biển Thôn 10 (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền) vào khoảng 18 giờ ngày 15/2/2024 là một loại bè nổi bằng kim loại có dạng hình vuông.

Dàn ống bè này có chiều dài khoảng 30m, chiều rộng khoảng 30m, được làm bằng kim loại, sơn màu xanh có đường kính khoảng 0,5m, được chia làm 9 ô, dưới chân có các đế đỡ bằng kim loại cao khoảng 1,2m.

Cơ quan chức năng xác định vật thể bị trôi dạt được phân loại là tài sản chìm đắm gây nguy hiểm cấp độ 1: "Gây mất an toàn hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải, hoạt động đường thủy nội địa tại khu vực nhưng chưa gây ách tắc luồng và chưa phải áp dụng biện pháp cấm luồng hàng hải hoặc luồng đường thủy nội địa" (được quy định tại Nghị định số 05/2017/NĐ-CP ngày 16/01/2017 của Chính phủ).

Vật thể bị trôi dạt có kích thước và khối lượng lớn nên Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền chưa có phương án xử lý.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo Công an huyện, Đồn Biên phòng Phong Hải, Ủy ban Nhân dân xã Điền Hòa tổ chức phân công lực lượng theo dõi, bảo quản vật thể nói trên để xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, các đơn vị có liên quan tiếp tục xác minh và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh, đối với dàn bè nổi này, tỉnh đang giao cho địa phương tiếp tục theo dõi và Cảng vụ Hàng hải tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ lên phương án xử lý.

Theo lực lượng Biên phòng tỉnh, dàn ống bè kim loại này nhiều khả năng là hệ thống trụ đỡ nuôi trồng thủy sản của người dân địa phương ở vùng ven biển, trôi dạt vào bờ biển xã Điền Hòa, không phải từ nguồn gốc nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/thua-thien-hue-dan-ong-be-kim-loai-lon-troi-dat-vao-bo-bien-huyen-phong-dien-post928444.vnp

Chia sẻ bài viết