Tiếng Việt | English

05/10/2015 - 09:54

Trung Quốc: Bão Mujigae đổ bộ vào Quảng Đông khiến 4 người chết

Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc đúng thời điểm hàng triệu người dân nước này đang đi nghỉ lễ nhân dịp Quốc khánh 1/10.

Giới chức Trung Quốc ngày 4/10 cho biết, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người mất tích sau khi cơn bão Mujigae đổ bộ vào các khu vực ven biển ở Quảng Đông. Trước đó cùng ngày, chính quyền tỉnh này đã ban bố cảnh báo bão ở mức cao nhất.

Theo Đài quan sát khí tượng địa phương, bão Mujigae đã mang theo mưa lớn và gió mạnh lên tới 180 km một giờ. Tính đến 7h30' tối 4/10, lực lượng chức năng thành phố Trạm Giang kéo được về cảng 35 chiếc tàu mắc cạn ngoài biển và cứu sống được 117 ngư dân. Đã có ít nhất 1 thuyền viên thiệt mạng và 16 người còn mất tích. Chiều cùng ngày, một trận lốc xoáy ở huyện Thuận Đức, thành phố Phật Sơn làm ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương.

Ảnh NASA chụp cơn bão Mujigae.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc cảnh báo, bão Mugigae tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 20 km một giờ, sẽ tấn công khu tự trị Choang (Quảng Tây) và có thể tràn tới đồng bằng châu thổ sông Châu Giang trong vài giờ tới.

Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc đúng thời điểm hàng triệu người dân nước này đang đi nghỉ lễ nhân dịp Quốc khánh 1/10. Hiện còn khoảng 500 du khách bị mắc kẹt trên hòn đảo Fangii. Chính quyền địa phương đã sơ tán du khách song gió mạnh và mưa lớn khiến việc di dời bị gián đoạn. Trước khi đổ bộ vào khu vực duyên hải miền Nam Trung Quốc, bão Mujigae đã đi qua đảo Luzon của Philippines làm 2 người thiệt mạng và gần 190.000 người bị ảnh hưởng./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
Theo Tân hoa xã 

Chia sẻ bài viết