Tiếng Việt | English

05/01/2016 - 19:11

Có nên mua gà quay giá rẻ trong các siêu thị?

Nếu trước kia phải có trên 100.000 đồng mới mua được con gà quay thì nay tại các hệ thống siêu thị giá bán chỉ vài chục nghìn đồng.

Chia sẻ với VnExpress, phó giám đốc một doanh nghiệp chế biến thực phẩm ở TP HCM cho biết, năm nay sản lượng các mặt hàng thủy hải sản của công ty bán tại siêu thị giảm mạnh, tới 20-30%. Nguyên nhân là do bị cạnh tranh với sản phẩm thịt gà. Giá gà thời gian qua khá rẻ, đặc biệt là các sản phẩm gà chế biến sẵn như gà quay.

“Thay vì mua thủy hải sản, khách hàng ưu tiên mua gà nhiều hơn, đặc biệt là gà giá rẻ có nguồn gốc ngoại nhập”, phó giám đốc trên cho biết.

Ông Thạch, một khách hàng ở quận 7 chia sẻ, hơn năm trở lại đây ông thường xuyên vào siêu thị mua gà quay đãi khách. Bởi lẽ, nếu mua bên ngoài, ông phải trả 130.000-150.000 đồng một con, nhưng vào siêu thị thì giá giảm một nửa.

“Tôi thường mua gà dai quay sẵn mặc dù không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ cần sản phẩm bán trong siêu thị là tôi yên tâm”, ông bộc bạch.

Còn chị Hoa ở quận 2 cho hay, thời gian đầu cũng còn khá nghi ngại với giá gà quay trong siêu thị, nhưng khi mua về cả gia đình đều thích nên lựa chọn mặt hàng này thường xuyên hơn.

Gà dai không đầu xuất xứ Hàn Quốc có giá rất rẻ. Ảnh:Hồng Châu.

Khảo sát tại các hệ thống siêu thị, nếu trước đây đùi gà quay bán chạy nhất thì nay dần nhường sân cho các sản phẩm gà quay nguyên con. Có những siêu thị giá gà quay xuất xứ nước ngoài