Tiếng Việt | English

17/11/2015 - 12:42

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ tăng cường các cuộc tấn công ở Syria

Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 16/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Hiến pháp của nước này cần phải được sửa đổi nhằm đối phó hiệu quả hơn trong các tình huống khủng hoảng.

Phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Pháp, ông Hollande cho biết ông muốn luật pháp của nước này cho phép tước quyền công dân Pháp đối với những người có hai quốc tịch nếu họ bị kết tội khủng bố và những đối tượng này sẽ bị cấm vào Pháp nếu như họ lộ diện là “nguy cơ khủng bố.”

Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng cam kết tăng ngân sách cho các lực lượng an ninh và quân đội nước này. Ông tuyên bố sẽ tạo thêm 5.000 việc làm trong ngành cảnh sát trong vòng hai năm.

Đồng thời ông cũng tuyên bố nước này sẽ tăng cường các cuộc tấn công ở Syria, nơi được lên kế hoạch để tiến hành các cuộc xả súng và đánh bom liều chết ở Paris.

Ông Hollande đã kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhanh chóng ban hành một nghị quyết chống chủ nghĩa khủng bố. Ông Hollande khẳng định: “Pháp sẽ tăng cường các chiến dịch ở Syria.”

Cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào hôm 13/11 vừa qua đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó thừa nhận gây ra các vụ tấn công này. Hai ngày sau, các máy bay chiến đấu của Pháp đã oanh tạc một căn cứ trọng điểm của IS tại thành phố Raqa (Syria), xóa sổ một sở chỉ huy và một trại huấn luyện của tổ chức khủng bố này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết