Tiếng Việt | English

07/04/2020 - 19:38

Bộ Y tế tiếp nhận thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD

Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.

Trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ngày 7/4, tại Hà Nội, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD.

Tham dự buổi lễ có giáo sư Nguyễn Thanh Long-Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, ông Tan Wei Ming-Đại biện Sứ quán Singapore tại Việt Nam và các bên có liên quan.

Bộ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có tên gọi The LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR PLUS KIT (VA.A02-055G).

Giấy phép lưu hành sản phẩm số SPCĐ-TTB-TT-02-20 do Bộ Y tế cấp ngày 04/03/2020 theo quyết định 774/QĐ-BYT.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Công Nghệ Việt Á. Mã số DN: 0304851147. Số lượng: 40.000 (test).

Giáo sư Nguyễn Thanh Long-Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản hỗ trợ nói trên.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin đến CapitaLand danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.

Cũng trong chiều 7/4, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn-Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ.

Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu, Bộ Y tế đã dự kiến phương án sử dụng số kinh phí 150 tỷ đồng nêu trên để mua một số trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch theo sự phê duyệt của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết