Tiếng Việt | English

21/04/2016 - 20:00

Cảnh báo chất Auramine O trên măng tươi, măng khô

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) cho biết, trước thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát hiện chất phẩm màu nhuộm Auramine O trong măng tươi.

Ảnh minh họa: VNN

Kết quả: 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng Auramine O với hàm lượng 2 mẫu măng khô: 11,84µg/kg; 41,35µg/kg và 2 mẫu măng tươi luộc: 17,06µg/kg; 3108,94 µg/kg.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Chi cục đã tiến hành kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô thông qua các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện qua giám sát.

Đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành có Công văn chỉ đạo số 534/TTr-ATVSTP ngày 15/03/2016 cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và sản phẩm có nguy cơ cao sử dụng chất Auramine O trên địa bàn Thành phố./.

Theo VOH

Chia sẻ bài viết