Tiếng Việt | English

03/12/2018 - 23:00

'Hội nghị thượng đỉnh G20 truyền lòng tin trong thị trường quốc tế'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhận định kết quả của Hội nghị thượng đỉnh G20 đã lan tỏa lòng tin trong thị trường quốc tế và tiếp tục chứng tỏ vai trò quan trọng của định dạng này.

Các nhà lãnh đạo G20 thảo luận tại hội nghị ở Buenos Aires, Argentina ngày 30/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 03/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, kết quả của Hội nghị thượng đỉnh G20 mới kết thúc cuối tuần qua ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) đã lan tỏa lòng tin trong thị trường quốc tế và chứng tỏ định dạng này vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế quốc tế.

Phát biểu họp báo, ông Cảnh Sảng nêu rõ: "Hội nghị thượng đỉnh mới nhất này được tổ chức trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy và chính sách đơn phương. Tuyên bố chung được các lãnh đạo thông qua là một tín hiệu tích cực quan trọng, trao động lực mới và lan truyền lòng tin trong thị trường quốc tế." 

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm, kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 chứng tỏ, với tư cách là một diễn đàn quốc tế quan trọng cho sự hợp tác kinh tế, G20 tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Buenos Aires trong hai ngày 30/11-1/12 vừa qua. Trong tuyên bố chung, các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị G20 lần này tái khẳng định sự cần thiết phải cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng như cam kết sử dụng toàn bộ phương thức chính trị để đạt tăng trưởng kinh tế. 

Các bên cũng cam kết phối hợp cùng nhau giải quyết gốc rễ của tình trạng lượng người tị nạn gia tăng, và cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người phải đi lánh nạn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết