Tiếng Việt | English

13/06/2017 - 23:45

Vụ nghi viêm não: Thêm 2 chị em bé gái chết thương tâm

Đầu giờ chiều nay (13/6), do sức khỏe 2 chị em bệnh nhi quá xấu nên gia đình đã xin về để lo hậu sự.

Chiều nay (13/6), BS. Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, lúc 13 giờ 30 phút chiều nay, do sức khỏe của 2 bệnh nhi Lý Thị Hoa (10 tuổi) và Lý Thị Mái (9 tuổi) nguy kịch nên gia đình đã xin đưa về để lo hậu sự.

Dù được thở máy, điều trị theo phác đồ viêm não nhưng 2 bé vẫn bị suy hô hấp, não phù nề, hôn mê trong suốt thời gian điều trị.

Thể theo nguyện vọng, BV đã cho 1 xe cấp cứu có nhân viên y tế đi cùng để bóp bóng cho các cháu với hy vọng các cháu giữ được hơi ấm cơ thể khi về đến nhà.

Cháu bé còn lại là Lý Văn Trường (7 tuổi) hiện đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm, BV Đa khoa tỉnh với tình hình sức khoẻ ổn định, đã ăn được.

BS Cù cho biết, mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhi đã được gửi về Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xác định nguyên nhân.

Trong sáng nay, đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng cũng đã đến xóm Lũng Kỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông- nơi các cháu sinh sống để khảo sát và đánh giá tình hình.

Trước đó vào chiều 08/6, cả 4 trẻ đi lấy thức ăn cho trâu bò, rồi cùng ăn quả vải hái tại vườn gần nhà.

Sau ăn, 12 giờ đêm cùng ngày, cháu Lý Văn Thắng (13 tuổi) có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng, mệt. Đến sáng 09/6 thêm biểu hiện nôn ra máu rồi tử vong.

2 cháu Lý Thị Hoa và Lý Thị Mái từ sáng 09/6 xuất hiện nôn, đau đầu, mệt, gia đình đưa đến BV Đa khoa huyện Thông Nông điều trị bằng truyền dịch, thở ôxy nhưng tình trạng vẫn nặng lên, được chuyển tới BV Đa khoa tỉnh vào 18 giờ cùng ngày.

Riêng cháu Lý Văn Trường đến sáng 10/6 mới có các biểu hiện buồn nôn và mệt, được chuyển đến BV tỉnh điều trị./.

Theo Thúy Hạnh/VIETNAMNET.VN

Chia sẻ bài viết