Tiếng Việt | English

05/06/2022 - 08:39

Bắc bộ có mưa rào từ chiều tối nay, tiếp tục nắng nóng

Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng; từ chiều tối và đêm 5/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén dịch dần xuống phía Nam; riêng vùng núi chịu ảnh hưởng kết hợp hội tụ gió yếu trên cao, từ chiều tối và đêm 5/6 hội tụ gió trên cao 1500-5000m hoạt động mạnh lên trên khu vực Bắc Bộ; áp và độ ẩm ít thay đổi, từ chiều tối và đêm mai tăng. Trung bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn; áp và độ ẩm ít thay đổi. Tây Nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng; từ chiều tối và đêm 5/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trung bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ tiếp tục duy trì. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.
Vùng hội tụ gió lên đến 5000m duy trì trên khu vực Bắc bộ.

Khu vực Bắc bộ từ đêm 6-12/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 13/6 mưa lớn giảm dần.

Khu vực Trung bộ từ ngày 6-13/6, ở khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Bắc Trung bộ từ ngày 6-10/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam bộ Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/6:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; riêng Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ngày có mây, trời nắng, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ngày có mây, trời nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

PV/VOV.VN

Chia sẻ bài viết