Tiếng Việt | English

12/05/2017 - 17:50

Cấp cứu 57 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Khoảng 13 giờ 45 phút, chiều ngày 12/5, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận 57 bệnh nhân của Công ty TNHH Texray (Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Công nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An

Hầu hết các bệnh nhân có cùng triệu chứng đau đầu, đau bụng, chóng mặt. Một số bệnh nhân còn tiêu chảy, nôn ói.

Qua lời kể của các bệnh nhân, sau buổi cơm lúc 11 giờ 30 tại công ty, các công nhân bắt đầu có triệu chứng đau bụng, đau đầu. Một lúc sau, số người có dấu hiệu ngộ độc ngày càng tăng. Công ty trực tiếp điều xe đưa số công nhân trên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Bữa cơm trưa ngày 12/5 gồm suất ăn chay và ăn mặn. Trong đó, suất ăn chay gồm món kho (đậu hủ, củ cải trắng, củ cải đỏ kho tương), mắm ruột (đu đủ, khóm) và canh chua (cải nồi, đậu bắp, rau muống); món mặn gồm cá lóc chiên, giá xào và cùng món canh chua như suất ăn chay.

Bệnh viện Đa khoa Long An lưu bệnh nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An – Nguyễn Quốc Doanh thông tin, đến 16 giờ cùng ngày, sau khi cấp cứu và phân loại xử lý theo cấp độ, bệnh viện lưu bệnh 57 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại Khoa Nhiễm và Khoa Nội tổng hợp và bắt buộc theo dõi ít nhất đến sáng hôm sau. Các trường hợp nặng sẽ được điều trị tùy mức độ.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho công ty là Công ty TNHH MTV Phú Lương Việt Nam (ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An, Long An)./.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết