Tiếng Việt | English

14/06/2024 - 10:09

Góc ảnh 'Long An quê hương tôi'

LTS: Chẳng biết tự bao giờ, nghề làm bánh tráng ở xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có mặt. Chỉ biết rằng, theo năm tháng dần trôi, làm bánh tráng trở thành nghề truyền thống, được gọi là nghề “cha truyền con nối”.

Dẫu có thăng, trầm, âm thanh ở xóm bánh tráng Lộc Giang vẫn đều đều vang vọng. “Thủy chung” với nghề, những người làm bánh tráng đang giữ lấy nét đẹp hồn quê.

Và để thích nghi với thời đại công nghệ, nhiều hộ đầu tư máy móc thay cho phương pháp làm bánh tráng thủ công. Chẳng hạn, băng chuyền xếp bánh tráng vào buồng sấy được đưa vào vận hành đã thay thế cho 6 nhân công lao động, giúp tiết kiệm chi phí; giảm thất thoát và hư hỏng để bánh tráng ra lò đạt chất lượng cao. Việc áp dụng máy móc, dây chuyền tiên tiến vào sản xuất góp phần nâng tầm sản phẩm của nghề truyền thống./.

Phú Vinh

Chia sẻ bài viết