Tiếng Việt | English

17/12/2015 - 14:57

Đội trưởng U19 Việt Nam chính thức bị loại khỏi U23 vì chấn thương

Trọng Đại là cái tên kế tiếp gia nhập danh sách "đen" ở U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ đội trưởng Nguyễn Trọng Đại của U19 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi đội U23 Việt Nam vì chấn thương.

Trọng Đại dính chấn thương cổ chân phải trong trận tái đấu JFL Selection hôm 14/12 vừa qua. Trọng Đại được tung vào sân trong hiệp hai, chơi đúng 19 phút trước khi dính chấn thương sau một pha va chạm với cầu thủ đối phương. Anh nằm vật xuống sân, lăn lộn, được đưa ra trên cáng. Cuối trận, Trọng Đại không thể tự đi ra xe mà phải nhờ người đồng đội Văn Tiến cõng ra.

Kết quả chẩn đoán cho thấy Trọng Đại bị rạn xương cổ chân phải. Chấn thương của trung vệ Viettel là đặc biệt nghiêm trọng và sẽ buộc anh phải ngồi ngoài khoảng ba tháng. Trước thông tin ấy, huấn luyện viên Toshiya Miura và ban huấn luyện đã buộc phải loại Trọng Đại khỏi danh sách.

Sau Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng, Nguyễn Trọng Đại là cầu thủ thứ ba không thể dự vòng chung kết giải U23 châu Á cùng U23 Việt Nam vì chấn thương. Anh cũng là cầu thủ phòng ngự đầu tiên bị loại.

Việc Trọng Đại không thể tiếp tục chiến dịch khiến ông Miura mất một cầu thủ đa năng quan trọng. Đội trưởng U19 Việt Nam sở hữu thể hình lý tưởng, rất tài năng, bản lĩnh và có thể thi đấu cả ở vị trí tiền vệ và trung vệ.

Ngoài Trọng Đại, U23 Việt Nam vẫn còn hàng loạt chấn thương khác, Xuân Mạnh, Tuấn Anh, Thanh Bình và Văn Thành là những cái tên đang phải tập riêng. Bộ ba Duy Mạnh, Hoàng Lâm và Hồng Duy đã trở lại tập luyện với đội bóng. Huấn luyện viên Miura cũng chỉ có 16 cái tên chuẩn bị cho trận gặp Cerezo chiều nay (17/12)./. 

Thùy Minh/Vietnam+

Chia sẻ bài viết