Tiếng Việt | English

05/12/2019 - 19:40

Chung tay phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Kỳ 2: Để trẻ em không bị đuối nước

Đuối nước là một trong những tai nạn, thương tích gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Công tác phòng, chống đuối nước nói riêng và phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em nói chung luôn là nhiệm vụ hàng đầu nhằm tạo ra môi trường sống, học tập, rèn luyện, vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho các em. Do đó, rất cần sự chủ động, tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Long An là tỉnh có đặc thù sông nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn đuối nước cho trẻ. Đuối nước ở trẻ em luôn là vấn đề “nóng”, nguyên nhân lớn dẫn đến tai nạn, thương tích cho trẻ em. Nỗi đau mất mát do đuối nước mãi mãi là nỗi ám ảnh, khó có thể xoa dịu theo thời gian. Vì vậy, việc phổ cập bơi, hạn chế tình trạng đuối nước là việc làm thiết thực giúp phòng tránh tai nạn thương tâm này.

Dạy bơi cho trẻ em là giải pháp phòng, chống đối nước hiệu quả

Dạy bơi cho trẻ em là giải pháp phòng, chống đối nước hiệu quả

Phổ cập bơi cho trẻ

Nhằm trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh (HS), Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố phối hợp các ngành liên quan và các trường học thực hiện xã hội hóa việc triển khai các lớp dạy bơi cho HS tại các trường tiểu học. 

Ngay từ đầu năm học, Trường Tiểu học Mai Thị Non (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) xây dựng kế hoạch phòng, chống tai nạn đuối nước cho HS. Theo đó, trường tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh đuối nước cho HS vào giờ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp bằng nhiều hình thức phong phú; đồng thời, vận động, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho HS tham gia các lớp học bơi.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Thị Non - Nguyễn Thị Thanh Nga cho biết: “Chủ đầu tư trên địa bàn huyện Bến Lức mượn cơ sở ở trường xây dựng hồ