Tiếng Việt | English

30/10/2015 - 20:44

Thắng thuyết phục TPHCM, Hà Nội T&T vào chung kết U21 QG

U21 Hà Nội T&T đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải U21 QG sau chiến thắng 3-1 trước U21 chủ nhà TPHCM.

Bước vào trận bán kết 2 giải U21 QG, U21 Hà Nội T&T là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều so với chủ nhà U21 TPHCM.

Trong những phút đầu tiên, cũng chính đội bóng của HLV Phạm Minh Đức đã chiếm thế chủ động trên sân với nhiều pha lên bóng nguy hiểm hơn.

Sự nhỉnh hơn về thế trận đã được U21 Hà Nội T&T cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số ở phút 27. Từ pha phối hợp đá phạt, Văn Thành đã tận dụng cơ hội ghi bàn cho đội khách.


U21 Hà Nội T&T (vàng) có chiến thắng thuyết phục. (Ảnh: Hà Khánh).

Sau bàn thua, U21 TPHCM đã nỗ lực dồn lên để tìm bàn thắng san bằng tỷ số. Sau nhiều nỗ lực, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương đã có bàn gỡ hòa ở phút 42, người ghi bàn là tiền vệ số 6 Nguyên Vũ.

Bước sang hiệp hai, lợi thế tinh thần sau bàn gỡ hòa giúp U21 TPHCM có được thế trận rất tốt, họ đã dồn ép được đội khách khiến hàng thủ Hà Nội T&T gặp nhiều khó khăn.

Tình thế càng lúc càng bất lợi hơn cho Hà Nội T&T khi Duy Mạnh bị chấn thương và phải rời sân ở phút 62.

Nhưng đúng vào lúc gặp phải nhiều khó khăn nhất, U21 Hà Nội T&T đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Phút 78, Văn Toàn tạt bóng để Văn Thành băng vào đệm lòng ghi bàn thắng thứ hai trong trận.


U21 TPHCM (trắng) đã rất nỗ lực nhưng không thể gây nên bất ngờ. (Ảnh: Hà Khánh).

Có được bàn nâng tỷ số lên 2-1, Hà Nội T&T dễ đá hơn rất nhiều và trong những phút còn lại, đội bóng Thủ Đô đã có thêm một bàn thắng nữa ở phút 87 sau pha băng vào đá bồi của Văn Thành.

Với chiến thắng thuyết phục 3-1, Hà Nội T&T đã giành vé vào chơi trận chung kết của giải U21 QG năm nay. Đối thủ của họ sẽ là U21 An Giang. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 15:30 ngày 1/11 trên sân Thống Nhất./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết