Tiếng Việt | English

24/09/2022 - 15:26

Huyền thoại Roger Federer đẫm lệ trong ngày giã từ sự nghiệp

Huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã không kìm nén được những giọt nước mắt khi anh chính thức khép lại sự nghiệp bằng trận đánh đôi cùng Nadal ở Laver Cup.


Federer khóc trong ngày chia tay. (Nguồn: Getty Images)

Roger Federer đã chính thức giã từ sự nghiệp bằng trận thua 6-4, 6-7 và 9-11 trước Jack Sock và Frances Tiafoe khi đánh cặp cùng Nadal tại Laver Cup.

Khép lại trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng, "tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã không kìm nén được những giọt nước mắt trong ngày buồn nhất của sự nghiệp.

"Tôi mê mẩn cái sự nghiệp này," Federer chia sẻ khi tiến ra sân trong vòng tay các thành viên đội châu Âu.

"Tôi đã tận hưởng trọn vẹn niềm vui với các trận đấu cùng cổ động viên, gia đình, bạn bè. Trước đó, tôi cảm thấy căng thẳng, lo sợ một sự cố nào đó có thể xảy ra trong trận đấu. Rốt cục, tôi đã chơi hết trận và không thể hạnh phúc hơn," Federer nghẹn ngào nói.

Hai huyền thoại Federer và Nadal cùng khóc. (Nguồn: AP)

"Tàu tốc hành" cũng không quên tri ân bạn đánh cặp Nadal cùng các thành viên hai đội châu Âu và Thế giới. "Thật tuyệt vời khi được sát cánh cùng Nadal cùng những thành viên, những huyền thoại khác."

Huyền thoại người Thụy Sĩ cũng cho biết: "Được tham dự mọi mùa giải Laver Cup là kỷ niệm khó quên với tôi. Tất cả đều diễn ra đúng như kỳ vọng của tôi trong lần cuối cùng đứng đây, vì vậy xin cảm ơn các bạn."

Khép lại 24 năm gắn bó với trái banh nỉ, "tàu tốc hành" người Thụy Sĩ để một di sản đồ sộ với 103 danh hiệu ATP, 310 tuần giữ số một thế giới và 20 Grand Slam.

Đáng chú ý, Roger Federer cũng là tay vợt duy nhất trong lịch sử giành chức vô địch 5 lần liên tiếp ở Wimbledon và US Open./.

(Nguồn: Getty Images)

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết