Tiếng Việt | English

02/09/2022 - 14:48

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình lịch sử 

Ngày này 1 năm trước, ĐT Việt Nam thi đấu trận gặp ĐT Saudi Arabia, trận đấu đầu tiên trong lịch sử của bóng đá nước nhà ở vòng loại thứ ba World Cup.

Đêm 2/9/2021, ĐT Việt Nam bước vào trận đấu làm khách của ĐT Saudi Arabia trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận cầu lịch sử của bóng đá nước nhà ở đấu trường lớn của châu lục khi lần đầu tiên chúng ta vào đến giai đoạn tranh vé trực tiếp dự vòng chung kết World Cup.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có khởi đầu như mơ với bàn mở tỷ số ngay phút thứ 3 từ cú đá tuyệt đẹp của Quang Hải. Nhưng đáng tiếc là sau đó, may mắn đã không đồng hành cùng ĐT Việt Nam và trận cầu lịch sử của các cầu thủ nước nhà khép lại với thất bại 1-3.

Trận đấu cách đây 1 năm mở đầu cho hành trình khó khăn nhưng bổ ích và đáng nhớ với ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đã có những màn trình diễn để đời để đạt thành tích 4 điểm ở hành trình lịch sử tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với các trận thắng ĐT Trung Quốc và hòa ĐT Nhật Bản.

Với việc World Cup 2026 tăng số đội, ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có mặt ở vòng loại thứ ba của giải đấu này dự kiến diễn ra trong năm 2024./.

Trần Tiến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết