Tiếng Việt | English

10/02/2017 - 04:46

Nguyên nhân khiến ca nô chở 14 người chìm trên biển Kiên Giang

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa có báo cáo chính thức về vụ việc ca nô không số chìm trên vùng biển huyện Kiên Hải.

 

Đoàn khách đã vào TP Rạch Giá vào trưa nay bằng tàu cao tốc.

Theo đó, nguyên nhân ca nô chở 14 người bị lật chìm trên biển là do khách nhốn nháo, làm phương tiện mất thăng bằng.

Trước đó, sáng 8/2, một nhóm du khách thuộc huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang gồm 12 người (9 nữ, 3 nam) từ TP. Rạch Giá đi tàu khách ra đảo Nam Du (huyện Kiên Hải).

Nhóm đi vòng quanh đảo tham quan, một du khách nữ, chị Tô Thuý Hoa (SN 1963, ngụ tại xã Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) va quẹt với dân địa phương, bị thương ở tay.

Đoàn khách du lịch đã thuê phương tiện ca nô không số của anh Lê Hoàng Điệp, ở phường An Hoà, Rạch Giá làm chủ và do anh Cao Văn Bảo (sinh năm 1974) làm thuyền trưởng để đưa nhóm du khách vào Rạch Giá chữa trị.

Ca nô này xuất phát từ xã An Sơn thuộc đảo Nam Du lúc 18h30’. Đến 19h 30’, cách đảo Hòn Sơn (cùng huyện Kiên Hải) khoảng 10 hải lý về hướng phía Nam, ca nô bị lật và chìm.

Báo cáo nhận định, nguyên nhân chìm là do “khách trên ca nô nhốn nháo, làm phương tiện mất thăng bằng” và bị chìm. Rất may, 14 người trên ca nô đã mặc áo phao và bám được vào thành ca nô.

Đến 20h, 14 người bị nạn trên đã được 1 phương tiện lưới ghẹ đi qua cứu vớt kịp thời và đưa về Hòn Mấu (xã Nam Du) an toàn. Trưa nay, 12 khách bị nạn đã lên tàu về TP. Rạch Giá và đưa người bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Hiện sức khoẻ các nạn nhân đã ổn định./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết