Tiếng Việt | English

02/07/2015 - 05:55

Ra mắt phim “Siêu quậy lên chùa”

Ngày 1/7/2015, tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tổ chức giới thiệu bộ phim truyện thiếu nhi “Siêu quậy lên chùa” phục vụ khán giả trong dịp hè năm 2015.

Đây là bộ phim thiếu nhi, nằm trong chương trình Sản xuất phim truyện video phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng, Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất.


Phim "Siêu quậy lên chùa" ra mắt khán giả ngày 1/7/2015.

“Siêu quậy lên chùa” là phim truyện video, dài 90 phút, do đạo diễn Trần Trung Dũng thực hiện. Phim kể về Hiếu và Trang - hai đứa trẻ tinh nghịch, là hai chị em họ nhưng tính cách trái ngược nhau như mặt trăng mặt trời, thường xuyên bày trò, châm chọc nhau. Những trò nghịch ngợm đôi khi là sự sáng tạo của trẻ, đôi lúc lại gây nguy hiểm, làm cho mọi người xung quanh phải phiền lòng. Nhờ có kỳ học ngắn ngày trong ngôi chùa của Thiền Viện, từ mối quan hệ đối đầu, hai chị em đã trở nên yêu thương nhau. Hơn thế nữa, chúng đã dần hiểu ra đạo lý trong cuộc sống, qua bài giảng của các sư thầy trong Thiền Viện.

Một cảnh trong phim "Siêu quậy lên chùa".

Nằm trong số ít những bộ phim truyện Việt Nam có đề tài về thiếu nhi, “Siêu quậy lên chùa” là một bộ phim giàu chi tiết, thú vị, lôi cuốn không chỉ với thiếu nhi mà còn với các bậc làm cha mẹ, những người anh, người chị của các em. Phim khai thác tâm lý của những nhân vật ở lứa tuổi thiếu nhi đặt trong các mối quan hệ giữa bạn bè, gia đình, giáo dục cho các em biết yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh và có một tâm hồn hướng thiện. Bộ phim còn cho thấy vai trò của nhân tố gia đình, những vấn đề về nuôi dạy con cái.

“Siêu quậy lên chùa” cũng kịp thời phản ánh sự hiệu quả, lan tỏa của những Học kỳ Quân đội, những khóa học mùa hè tại những ngôi chùa - những môi trường tập thể trong khuôn khổ giúp trẻ có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện tính cách. Sự xuất hiện của những diễn viên nhí như Thảo My (vai Thiên Trang), Minh Phước (vai Hiếu) cùng các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ XB (Câu Lạc bộ Xuân Bắc) đã đem đến không khí vui nhộn, tươi vui cho bộ phim./.

Phương Hà/Tin tức

Chia sẻ bài viết