Tiếng Việt | English

19/12/2015 - 21:01

Lời nói dối muộn màng

“Con gửi ông già Noel, ông có khỏe không ạ! Con nghe mấy cô, mấy chú trong hội từ thiện kể trẻ em nào ngoan sẽ được ông già Noel tặng quà. Con là bé ngoan đó ông, con không sợ đau mỗi khi truyền thuốc, con cố gắng ăn thật nhiều để có sức khỏe. Ông ơi, Noel năm nay, con không xin ông đồ chơi đâu, con chỉ mong ông đem mẹ về cho con, được không ông?”.

Minh họa: Thiện Mỹ

Vừa tan sở, Vy chạy nhanh đến bệnh viện. Con đường ngày thường thông thoáng vậy mà nay kẹt xe không thể nhúc nhích. Kim đồng đồ nhích dần, nhích dần, ruột gan Vy nóng như lửa đốt,… Giường bệnh trống trơn…, phía hành lang cũng không thấy, dưới sân cũng không có, Vy dáo dát rồi chợt mừng phát khóc khi thấy 2 bà cháu Kim đang ngồi trên ghế đá dưới tán cây bàng khuất sau dãy nhà xe. Nhìn thấy cô, Kim nở nụ cười tươi rói, cái đầu trọc lóc của em nghiêng nghiêng như làm duyên. Kim thật đáng yêu làm sao!

- Hôm nay, cô có mua cho Kim con búp bê nè, có cả bộ đồ chơi nấu ăn nữa. 

Kim ôm con búp bê vào lòng, vuốt ve mái tóc vàng óng của nó rồi khẽ đặt sang một bên. Lạ thật, bé gái đứa nào lại không thích búp bê, còn Kim dường như