Tiếng Việt | English

06/06/2020 - 16:37

Long An: Tiếp nhận thông tin vi phạm đất đai từ đường dây nóng

Để giải quyết thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, ngoài tăng cường kiểm tra, phối hợp với các địa phương thì Sở Tài nguyên và Môi trường Long An còn mở đường dây nóng tiếp nhận, phản ánh về những vi phạm trên lĩnh vực đất đai để kịp thời giải quyết, xử lý.

Thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, phối hợp xử lý vi phạm đất đai

Ngày 06/6, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành cho biết, từ 2019 đến nay, trên lĩnh vực đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành 20 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 30 tổ chức. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai đối với 11 trường hợp sử dụng đất để triển khai thực hiện dự án khi chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất và sử dụng đất không đúng mục đích với tổng số tiền xử phạt gần 500 triệu đồng.

Để tiếp nhận và xử lý những vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, thời gian qua, Sở thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu qua địa chỉ website http://stnmt.longan.gov.vn  và số điện thoại 02723.820.828. Kết quả đã tiếp nhận được thông tin 32 trường hợp vi phạm về đất đai. 

"Những thông tin này đều được Sở xem xét, kiểm tra và tiến hành xử lý vi phạm kịp thời", ông Võ Minh Thành cho biết./.

Đức

Chia sẻ bài viết