Tiếng Việt | English

08/12/2015 - 09:18

Trao giải cuộc thi "Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam"

Tham quan Triển lãm giao lưu nghệ thuật sơn mài Việt Nam-Hàn Quốc. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Chiều 7/12, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam."

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo bày tỏ vui mừng vì trong năm 2015, giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc được tăng cường mạnh mẽ cả nội dung và hình thức. Cho rằng cuộc thi là một hoạt động giao lưu văn hóa đầy sáng tạo và có ý nghĩa đối với quan hệ hai nước, Đại sứ đã gửi lời chúc mừng tới các họa sỹ Việt Nam được trao giải và cảm ơn các họa sỹ Việt Nam đã có đóng góp tác phẩm trong triển lãm.

Đại sứ Jun Dae Joo bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, quan hệ giao lưu văn hóa hai nước sẽ ngày càng đa dạng, phong phú cả nội dung và hình thức, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết của người dân hai nước về nền văn hóa của nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Chân dung người Hàn Quốc” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài, sinh năm 1984, đến từ Đồng Nai; giải nhì cho tác phẩm “Bạn” của họa kỹ Dương Ngọc Hà, sinh năm 1987, đến từ Phú Thọ; giải ba cho tác phẩm “Dream” của họa sỹ Ngô Văn Sắc, sinh năm 1980, đến từ Hà Nội...

Họa sỹ giành giải nhất và giải nhì của cuộc thi sẽ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm Hàn Quốc trong vòng 1 tuần vào năm 2016. Ngoài ra, họa sỹ đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ tổ chức triển lãm cá nhân vào năm 2016. Giải ba là giải thưởng trị giá 300 USD.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức một cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi nhằm thể hiện sự hiểu biết và yêu mến đối với đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc.

Cuộc thi được phát động trong vòng 2 tháng (từ tháng 8/2015) và đã thu hút được 74 họa sỹ tham gia gửi tranh.

Sau 2 vòng, Ban tổ chức đã chọn được 28 tác phẩm xuất sắc tham gia triển lãm, trong đó có 7 tác phẩm được trao giải.

Ban giám khảo cuộc thi có đại diện là các nhà chuyên môn của Việt Nam và Hàn Quốc. Theo ban giám khảo, các tác phẩm tham dự cuộc thi lần này có chất lượng nghệ thuật khá cao, đồng đều và phản ánh sức trẻ, sự sáng tạo của các họa sỹ từ cách tạo hình, xây dựng hình tượng và kỹ thuật thể hiện tốt.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy rất nhiều họa sỹ Việt Nam yêu mến Hàn Quốc và cảm nhận về Hàn Quốc chân thực và sinh động. Tôi hy vọng cuộc thi đã giúp họa sỹ Việt Nam hiểu hơn về Hàn Quốc”./.

Hoàng Thị Hoa/Vietnam+
 

Chia sẻ bài viết