Tiếng Việt | English

04/04/2018 - 16:55

Không áp dụng hạn ngạch nhập khẩu muối, trứng gia cầm có xuất xứ ASEAN

Thông tư 03/2018/TT-BCT không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với các mặt hàng muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN, đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong ASEAN

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Công Thương cho biết, quy định tại thông tư 03/2018/TT-BCT không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với các mặt hàng muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN, đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Mẫu D theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, thông tư 03/2018/TT-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 02/4/2018 quy định mặt hàng trứng gà, trứng vịt ngan (trứng thương phẩm không có phôi) được cấp hạn ngạch là 52.553 tá, trong khi mặt hàng muối được cấp là 110.000 tấn.

Thông tư cũng nêu rõ, hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối được phân giao cho thương nhân trực tiếp sử dụng làm nguyên liệu sản xuất hóa chất và làm nguyên liệu sản xuất thuốc, sản phẩm y tế. Trong khi hạn ngạch thuế quan nhập khẩu trứng gia cầm được phân giao cho thương nhân có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu muối và trứng gia cầm từ các nước ASEAN không thuộc phạm vi điều chỉnh của văn bản quy phạm pháp luật về việc công bố lượng hạn ngạch thuế quan và quy định nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan muối và trứng gia cầm hàng năm.

Cũng theo thông tư này, thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Bộ Công Thương cho biết, thông tư sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17/5/2018./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết