Tiếng Việt | English

09/01/2019 - 08:31

iOS sắp hỗ trợ giao thức nhắn tin RCS

Thông qua một sile hình ảnh vừa rò rỉ, Apple nhiều khả năng sẽ đưa giao thức nhắn tin RCS vào nền tảng iOS của mình.

Apple đã lên kế hoạch cho việc triển khai RCS vào iOS. Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, RCS là giao thức tin nhắn hứa hẹn sẽ thay thế cho SMS phổ biến nhưng có nhiều hạn chế hiện nay. Giao thức mới này đang được những công ty như Google, Samsung và Verizon đẩy mạnh hỗ trợ, vì vậy sự xuất hiện của Apple sẽ làm mong muốn này sớm thành hiện thực.

Chi tiết về kế hoạch của Apple được đăng tải bởi một người dùng Reddit. Slide đề cập được trình bày tại một sự kiện GSMA tổ chức vào ngày 24.10 năm ngoái. Thông tin chi tiết khá mơ hồ nhưng rõ ràng Apple đã tham gia vào các cuộc thảo luận với GSMA và các nhà mạng quốc tế.

Nếu Apple chọn tích hợp công nghệ này, nó sẽ giúp công ty chuẩn bị tốt hơn cho thời kỳ “hậu 2G, hậu SMS trong tương lai”. Động thái này cũng sẽ nâng cao kinh nghiệm giao tiếp giữa iMessage và người dùng không iMessage. Không giống như SMS, RCS hỗ trợ đọc biên lai, chỉ báo đánh máy, trò chuyện nhóm và nhiều hơn nữa.

Rò rỉ cũng cho thấy, có khả năng các cuộc thảo luận của Apple cùng với GSMA vẫn đang trong giai đoạn ban đầu. Điều này có nghĩa là, người dùng iOS phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể làm việc với giao thức này./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết